Những chuyện bi hài khi đi khám răng

Hàng loạt các phòng khám nha khoa mọc lên như nấm. Tuy nhiên, dịch vụ nha khoa hiện nay có đủ kiểu, thật giả lẫn lộn, chính vì vậy dẫn tới nhiều câu chuyện dở khóc dở cười xung quanh chuyện đi khám và thẩm mỹ răng.

Răng miệng

Nhổ 1 răng khuyến mại thêm 2

Chị Nguyễn Thu M. (Tây Sơn, Hà Nội) chia sẻ : “Tôi bị sâu răng cũng gần 1 năm, nhưng mãi mới có đủ dũng khí để đi nhổ. Tiện có Nha khoa gần nhà, tôi đi nhổ luôn. Sau hơn 1 tiếng hì hục, bác sĩ cũng đã cho tôi về, và có khuyên sau đó tôi nên đi trồng răng. Thực sự là nhổ răng hàm trong nên tôi cũng không để ý, đến 1 tháng sau quay lai, tư vấn về dịch vụ trồng răng, thì mới biết là mình đã được bác sĩ nhổ đi mất thêm 2 cái với lý do “bị ảnh hưởng bởi cái răng chị bị sâu”.

Tôi ngỡ ngàng và không biết thực hư ra sao? Chỉ biết bây giờ chắc chắn phải bỏ tiền để trồng 3 cái răng cho đảm bảo về đường ăn uống”.

Trồng răng giả như thật?

Minh (Hàng Bông, Hà Nội) “Mình cũng mới đi bọc răng sứ hồi tháng 5 đây. Đi chơi công viên nước, trượt máng sai kĩ thuật nên mài răng cửa xuống máng, gãy chéo mất 1 cái răng cửa. Vì mình sợ đau nên cái gì cũng chọn loại tốt nhất. Chi phí gồm 1triệu2 tiền chữa tủy, 1triệu2 tiền nẹp cố định, 5 triệu tiền răng sứ. Tổng là 7,5 củ. Công đi lại tổng là 5 lần trong khoảng 15 ngày kể cả thứ 7 và chủ nhật. Bác sĩ cam kết làm xong sẽ y như răng thật. Nhưng sau khi làm xong mình mới được dặn thứ cứng nhất mình có thể cắn là những thứ có độ cứng tương tự lạc rang, không cắn đồ cứng, không cắn đồ dính, tóm lại không chịu lực.

Ăn cơm ăn bún ăn chè vô tư nhưng gặm bánh mỳ cũng thấy kô ổn lắmTóm lại phải luôn ý thức đc rằng chỉ là răng thẩm mỹ thôi, hết sức giữ gìn, gãy là lại chuẩn bị 5 củ tiếp”

Tẩy trắng răng hay nhuộm xám răng?

Một bạn với nickname Jamie trên một cộng đồng mạng lại chia sẻ: “Em cũng thích hàm răng sáng bóng của diễn viên trên phim Hàn Quốc. Năm ngoái em đã quyết định đi tẩy trắng để có bộ răng xinh chơi Tết. Ai dè, suốt cả tết chẳng ăn uống được gì vì ê buốt. Thôi thì, nghĩ đến nụ cười với hàm răng trắng như Hàn Quốc, em cũng cố. Không ngờ, sau môt thời gian, răng em bị khô, màu răng từ từ ngả về màu xám xám. Đến khám lại, thì bác sĩ bảo do em không giữ gìn, trong khi những gì được dặn em đã hết mực tuân theo” Jamie buồn rầu nói “ Thực sự bây giờ có cho nhiều tiền em cũng không dám đi làm trắng răng nữa”.

Cái tâm phải được đặt lên hàng đầu khi làm bác sĩ!

Đây là điều mà bác sĩ Phạm Nhật Huy – Bác sĩ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương Hồ Chí Minh, thành viên Hội Implant Nha Khoa thế giới chia sẻ: “Đã là bác sĩ Nha Khoa nhiều năm trong nghề, tôi cũng nghe được thực trạng về dịch vụ nha khoa tại Hà Nội. Tôi cũng có lời khuyên dành cho người tiêu dùng nên lựa chọn kỹ chất lượng dịch vụ và tham khảo thêm thông tin trong cũng như ngoài nước. Không nên bị hấp dẫn bởi các lời mời chào giảm giá, mà nên tìm hiểu về tay nghề của đội ngũ bác sĩ và vệ sinh cũng như trang thiết bị của phòng khám. Tôi cũng luôn mong mỏi có thể đem lại được chất lượng dịch vụ tôt nhất cho bệnh nhân của tôi ở Hồ Chí Minh cũng như cả ở Hà Nội”.

Được biết, bác sĩ Phạm Nhật Huy cũng đang hợp tác với một phòng khám Nha Khoa tiêu chuẩn Quốc tế ở Hà Nội (www.beamdental.com.vn) để có thể phục vụ các bệnh nhân của mình thường xuyên hơn.

Bài viết liên quan